7 เคล็ด(ไม่)ลับ เปลี่ยนรักแร้ดำเป็นรักแร้ขาวเนียน!

รักแร้ขาว

ปัญหารักแร้เกิดขึ้นกับสาว ๆ ทุกคน จะทำยังไงให้รักแร้ขาวเนียน ไม่ดำคล้ำ มีความมั่นใจมากพอที่จะสวมใส่เสื้อแขนกุด สายเดี่ยว หรือเสื้อผ้าประเภทอื่นที่ต้องโชว์ใต้วงแขน ซึ่งการที่รักแร้ของเราดำคล้ำเกิดมาจากเซลล์ผิวที่ตายแล้วสะสมอยู่ใต้วงแขน หรืออาจจะมาจากสาเหตุอื่น เช่น กำจัดขนผิดวิธีหรือใช้โรลออนที่ไม่ถูกกับผิว วันนี้ J Young Clinic จะมาแชร์เคล็ด(ไม่)ลับที่จะช่วยให้รักแร้ของสาว ๆ ขาวกระจ่างใสขึ้น

7 สิ่งที่จะช่วยให้รักแร้ขาวขึ้น

7 วิธี กู้รักแร้ขาว

1. มะนาว

เนื่องจากมะนาวมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียโดยไม่ทำลายผิว แถมกรดในมะนาวยังช่วยผลัดเซลล์ผิวดำคล้ำออกได้ดีทำให้รักแร้สว่างใสขึ้นได้ คนจึงนิยมนำมะนาวมาฝานแบ่ง 2 ซีก นำเม็ดออก แล้วนำมะนาวมาถู ๆ บริเวณรักแร้ ทิ้งไว้สักพักประมาณ 10-20 นาทีแล้วล้างออก ระหว่างทำอาจจะรู้สึกคันยิบ ๆ เล็กน้อย โดยสาว ๆ สามารถทำได้ทุกวันจะช่วยลดรักแร้ดำคล้ำได้

2. มะขามเปียก

หลังจากแกะเปลือกมะขามออกแล้วให้นำมะขามมาขยำเพื่อเอาเนื้อมาผสมกับน้ำอุ่นเล็กน้อย แล้วนำกากมะขามมาขัดบริเวณรักแร้เบา ๆ ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที หลังจากนั้นล้างออก หรือหากใครที่ไม่อยากใช้มะขามเปียกอย่างเดียวจะลองผสมน้ำผึ้งหรือขมิ้นควบคู่ไปด้วยก็ได้ เมื่อทำบ่อย ๆ วันเว้นวันหรืออาทิตย์ละ 3 ครั้งก็จะช่วยให้รักแร้ขาวกระจ่างใสขึ้น จริง ๆ แล้วมะขามเปียกสามารถนำไปขัดบริเวณอื่นได้อีกทั่วร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นศอก เข่า หรือต้นคอ ก็จะช่วยให้บริเวณนั้นขาวเนียนขึ้น

3. มะเขือเทศ

สาว ๆ หลายคนนิยมดื่มน้ำมะเขือเทศเพื่อให้ผิวสุขภาพดีหรืออาจจะมาสก์หน้าด้วยมะเขือเทศ แต่นอกจากดื่มและมาสก์หน้าแล้วเนี่ย มะเขือเทศยังสามารถนำมาพอกใต้วงแขนช่วยให้วงแขนขาวกระจ่างใสได้อีก แถมยังช่วยลดเหงื่อที่เป็นตัวการทำให้ผิวดำคล้ำอีกด้วย วิธีการก็คือการนำมะเขือเทศมาหั่นเป็นแว่น ๆ หรือจะบดก็ได้ หลังจากนั้นนำมาทาใต้วงแขนทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก หากทำทุกวันจะเห็นผลได้ชัดเจนว่ารักแร้สว่างขึ้น

4. ผงขมิ้น

อีกหนึ่งวิธีที่มาแรงไม่แพ้กันก็คือผงขมิ้นที่นิยมนำมาใช้ขัดตัว นอกจากขัดตัวแล้วเรายังสามารถเอามาขัดรักแร้ได้อีก โดยการนำผงขมิ้นผสมกับน้ำ แล้วคนให้เข้ากันเป็นเนื้อ หลังจากนั้นขัดวนเบา ๆ แล้วทิ้งไว้ 15-20 นาที หลังจากนั้นก็ล้างออกได้เลย จะเห็นได้ว่าบริเวณรักแร้สว่างขึ้นเมื่อขัดบ่อย ๆ

5. นม

วิธีนี้เป็นวิธีที่ค่อนข้างอ่อนโยนสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ให้นำนมมาทาบริเวณรักแร้ทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออกเช่นกัน แต่วิธีนี้ค่อนข้างเห็นผลช้า อาจต้องใช้ระยะเวลานานสักหน่อยถึงจะเห็นผล

6. เกลือสปา

เนื่องจากเกลือสปามีเนื้อที่ค่อนข้างหยาบช่วยให้ขจัดขี้ไคลที่เกาะอยู่บนผิวได้เป็นอย่างดี ดังนั้นคนจึงนิยมนำเกลือสปามาขัดเพื่อช่วยให้ผิวเรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้น ให้นำเกลือสปามาขัดวนบริเวณรักแร้เบา ๆ ห้ามทำแรงเด็ดขาดจะทำให้ผิวแดงหรือเป็นแผลถลอกได้

7. เลเซอร์

วิธีนี้เป็นวิธีที่เห็นผลและได้ผลลัพธ์ดีที่สุดเมื่อเทียบกับวิธีอื่น ๆ ถึงแม้เลเซอร์จะมีราคาที่แพงกว่าแต่ปัจจุบันราคาของการเลเซอร์ลดลงมากแล้ว เป็นราคาที่เอื้อมถึง สบายกระเป๋า ทำให้สาว ๆ ในยุคปัจจุบันนิยมทำเลเซอร์กันเพราะเห็นผลและไม่เสียเวลาเยอะ โดยสาว ๆ สามารถเลือกคลินิกเสริมความงามที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้ ซึ่งคลินิกเสริมความงามส่วนใหญ่จะมีบริการนี้ หรือหากใครไม่แน่ใจว่าจะไปที่ไหนดี แนะนำ J Young Clinic คลินิกเสริมความงามย่านอโศก เดินทางสะดวก แถมมีโปรโมชั่นสำหรับเลเซอร์รักแร้อีกด้วย เริ่มต้นเพียง 599 เท่านั้น

เลเซอร์ที่ J Young Clinic

โปรโมชั่นเลเซอร์ที่ J Young Clinic

แหล่งรวมความรู้เรื่องความงาม คลิกที่นี่

สนใจติดต่อ
Website : www.jyounggroup.com
Facebook : J Young Clinic
Line : @jyoung.clinic
Tel : 02-116-4251

หรือคลิกที่นี่เพื่อสอบถาม/จองคิว

แชร์บทความดี ๆ ให้เพื่อนอ่านกันเถอะ!

Share on facebook
Share
Share on twitter
Share

ติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่

ติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่

contact j young clinic เจยัง คลินิก