สิวบอกโรคได้จริงหรอ? ร่างกายเราผิดปกติตรงไหนกันนะ มาเช็คดูกัน!

สิวบอกโรค

ใครๆ ก็เคยเป็นสิวกันใช่มั้ย แต่รู้กันไหมเอ่ย ว่าสิวเกิดจากอะไร สิวบอกโรคได้ จริงหรอ?

ก่อนอื่น เรามาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าว่า “สิว” เกิดได้จากการอุดตันของต่อมไขมันการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนล้างหน้าไม่สะอาด อากาศหรือปัจจัยอื่นๆ อีกมาก แต่สิวที่ขึ้นที่เดิมซ้ำๆ เป็นแล้วเป็นอีกเนี่ยก็อาจเป็นสัญญาณเตือนก็ได้นะว่าภายในสาวๆ กำลังมีความผิดปกติ!

ว่าแต่.. แต่ละจุดมันบอกโรคอะไรได้บ้างนะ?

สิวบอกโรคอะไรได้บ้าง

สิวที่หน้าผาก

หน้าผาก – ระบบทางเดินอาหาร
สิวบริเวณนี้กำลังบอกถึงปัญหาเกี่ยวกับระบบการย่อยอาหาร กระเพาะปัสสาวะ และต่อมหมวกไต ดังนั้นสาวๆ ควรหันมาดื่มน้ำให้มากขึ้นและทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่นะ!

ระหว่างคิ้ว – ตับ
สิวบริเวณนี้กำลังบอกถึงการทำงานของตับไม่ปกติ อาจมีสาเหตุมาจากการย่อยแลคโทส(ดื่มนมแล้วไม่ย่อย) ควรงดดื่มนมไปก่อน รวมถึงการทานอาหารรสจัด และทานมื้อดึกบ่อยๆ ด้วยนะ

ใบหู – ไต
สิวบริเวณนี้กำลังบอกว่าไตคุณกำลังมีปัญหา ทำงานไม่ดี เกิดจากจากการทานเนื้อสัตว์และแอลกอฮอล์มากเกินไป ดังนั้นควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย จะทำให้ไตของเราสุขภาพดีขึ้น

สิวขึ้นที่จมูก

แก้ม – แก้มบน ไซนัสและปอด / แก้มล่าง เหงือกและฟัน
สิวบริเวณนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือแก้มบนที่บอกถึงปัญหาไซนัสและปอด เกิดจากการสูบบุหรี่ แพ้ควันบุหรี่ เป็นหวัดเรื้อรัง ส่วนแก้มล่างบอกถึงสุขภาพช่องปาก อาจมีฟันผุหรือเหงือกอักเสบ

รอบดวงตา – ไต / ภูมิแพ้
สิวบริเวณนี้กำลังบอกถึงปัญหาเกี่ยวกับไตทำงานไม่ปกติ ดื่มน้ำไม่เพียงพอ ใส่แว่นเป็นเวลานานแล้วไม่ค่อยทำความสะอาด รวมถึงปัญหาของภูมิแพ้

จมูก – หัวใจ / ระบบสืบพันธุ์
สิวบริเวณนี้บ่งบอกถึงอาการทางหัวใจและระบบสืบพันธุ์ หากมีเม็ดสิวสีแดงเปล่ง อาจเป็นสัญญาณเตือนโรคความดันโลหิตสูง หรือถ้าเป็นสิวอุดตัน สิวหัวดำ อาจเป็นผลกระทบจากฮอร์โมน ประจำเดือน การทานยาคุม

สิวขึ้นที่คาง ข้างปาก คอและเนินอก

ข้างปาก – รังไข่
สิวบริเวณนี้บอกถึงระบบการทำงานของรังไข่ โดยเฉพาะสาวๆ ที่กำลังมีรอบเดือน แต่หากใครมีสิวบริเวณกรามใกล้ใบหู แสดงว่าฟันกรามของคุณกำลังมีปัญหา

คาง – กระเพาะอาหาร / ลำไส้เล็ก
สิวบริเวณนี้จะบอกว่าคุณอาจทานรสจัดมากเกินไปจนลำไส้เป็นแผล และปัญหาการดูดซึมอาหารของกระเพาะอาหาร ควรลดการทานรสจัดและเคี้ยวอาหารให้ละเอียดเพื่อง่ายต่อการย่อยของกระเพาะอาหาร

คอและเนินอก – ความเครียด
สิวบริเวณนี้บ่งบอกว่าคุณกำลังมีความเครียดสูง ถ้าคุณรู้สึกเครียดมากๆ ควรหาอะไรทำเพื่อผ่อนคลายความเครียดลง ไม่ใช่แค่เพื่อลดสิว แต่เพื่อสุขภาพจิตที่ดีขึ้นด้วยน้า

การรักษาภายในให้ดีขึ้นก็เป็นสิ่งที่ดี แต่สิวที่เกิดขึ้นมาแล้วเนี่ยจะรักษาสิวยังไงดีนะ?
J Young Clinic พร้อมให้คำปรึกษาและรักษาปัญหาสิว เปลี่ยนจากหน้าสิวเป็นหน้าใส

สนใจติดต่อ
Website : www.jyounggroup.com
Facebook : J Young Clinic
Line : @jyoung.clinic
Tel : 02-116-4251

แชร์บทความดี ๆ ให้เพื่อนอ่านกันเถอะ!

Share on facebook
Share
Share on twitter
Share

ติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่

ติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่

contact j young clinic เจยัง คลินิก