ทำความรู้จัก Ulthera โปรแกรมยกกระชับ ปรับหน้าเรียวที่เห็นผลได้อย่างชัดเจน

ulthera - j young clinic

ปัจจุบันมีนวัตกรรมมากมายที่จะช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก และ Ulthera หรือ Ultherapy เองก็เป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่จะช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ ยกกระชับ ไม่หย่อนคล้อย โดยไม่ง้อเข็มและไม่ต้องพักฟื้น วันนี้ J Young Clinic จะพามาทำความรู้จักกันว่าโปรแกรมนี้คืออะไร จะช่วยหน้าเรียวยังไงได้บ้าง

Ulthera (อัลเทอร่า) คืออะไร?

Ulthera SMAS

อัลเทอร่า คือนวัตกรรมยกกระชับผิวหน้าไม่ให้หย่อนคล้อยด้วยคลื่น ultrasound พลังงานสูงที่มีชื่อว่า MFU-V (Microfocus Ultherasound with Visualization) โดยการส่งพลังงานเข้าชั้นผิวหนังในระดับที่ลึกถึงชั้น SMAS (Superfical Muscular Aponeurotic System) ซึ่งเป็นชั้นที่อยู่เหนือกล้ามเนื้อ เป็นชั้นผิวหนังที่แพทย์ศัลยกรรมใช้เพื่อผ่าตัดกระชับใบหน้า และคลื่นเสียงนี้จะลงไปอย่างสม่ำเสมอเป็นจุดเล็ก ๆ ทิ้งระยะห่างระหว่างจุดประมาณ 1 – 1.5 มิลลิเมตร และเกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ช่วยให้ใบหน้าอ่อนเยาว์ กระชับ เต่งตึง โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอหรือนอนพักฟื้นใด ๆ 

ระหว่างการรักษาแพทย์สามารถมองจอขณะทำได้อย่างเรียลไทม์ ทำให้มีความแม่นยำและปลอดภัยสูง โดยการรักษาจะใช้เวลาทำประมาณ 30-60 นาที และเห็นผลทันทีหลังการทำประมาณ 20-30% และจะเห็นผลดีขึ้นเรื่อย ๆ อย่างชัดเจนภายใน 2-3 เดือน การทำอัลเทอร่าสามารถอยู่ได้นานถึง 1-2 ปี ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล แล้วแต่สภาพผิว อายุ และการดูแลรักษาที่แตกต่างกันไป

อัลเทอร่า

Ulthera (อัลเทอร่า) เหมาะกับใคร?

โปรแกรมอัลเทอร่าเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้มีความเรียวเล็ก ยกกระชับหน้าไม่ให้มีความหย่อนคล้อย มีเหนียง รวมไปถึงผู้ที่มีริ้วรอย ร่องแก้ม ต้องการให้ใบหน้าเต่งตึง อ่อนเยาว์ ผู้ที่มีปัญหาฝ้าหรือกระก็สามารถทำได้ โดยไม่ทำให้มีสีเข้มขึ้น และการทำอัลเทอร่ายังเหมาะสำหรับผู้ที่อยากปรับรูปหน้าแต่ไม่กล้าผ่าตัดศัลยกรรมหรือไม่มีเวลาพักฟื้น เพราะการทำอัลเทอร่าไม่จำเป็นต้องนอนพักฟื้น

ขั้นตอนการทำ Ulthera (อัลเทอร่า)

ข้อดีของการทำ Ulthera (อัลเทอร่า)

เนื่องจากอัลเทอร่าเป็นการใช้คลื่นพลังความร้อนที่ส่งไปถึงเนื้อเยื่อบริเวณที่ต้องการแก้ไขได้ตรงจุด ดังนั้นอัลเทอร่าจึงมีความแม่นยำ และเห็นผลได้ชัดเจน มีความปลอดภัยสูง และไม่จำเป็นต้องนอนพักฟื้นหลังทำ

  • ช่วยให้รูปหน้ามีกรอบชัดขึ้น ไม่หย่อนคล้อย
  • ยกกระชับผิวให้เต่งตึงไม่เหี่ยวย่น
  • ร่องแก้ม ร่องใต้ตาตื้นขึ้น
  • ยกหางตาและหางคิ้วไม่ให้ตก
  • ผิวอ่อนเยาว์
การทำอัลเทอร่า
ulthera ยกกระชับ ปรับรูปหน้า
ulthera ยกหางตา หางคิ้ว
ulthera ปรับรูปหน้า
ulthera รูปหน้าเล็ก
คอยกกระชับ

ข้อเสียของการทำ Ulthera (อัลเทอร่า)

  • ขณะทำจะรู้สึกว่ามีหนามเล็ก ๆ และรู้สึกอุ่น ๆ ลงบนผิว แต่เพื่อลดอาการเหล่านี้ แพทย์จะใช้ยาชาทาลงบนผิวหน้าก่อนการรักษา
  • ในบางคนอาจจะมีรอยแดงเกิดขึ้นหลังทำ แต่จะหายได้เองภายใน 1 ชั่วโมง หรือบางคนอาจจะมีอาการบวมหรือระบมใต้ผิวเวลาจับ ใช้เวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์จะหายได้ไปเอง แต่หากรู้สึกว่าบวมมากไปให้ประคบเย็นเพื่อบรรเทาอาการ
  • เนื่องจากการทำอัลเทอร่ามีคุณภาพสูงและเห็นผลชัดเจนจึงมีราคาที่สูง

ก่อนและหลังทำ Ulthera ควรปฏิบัติตัวอย่างไร?

การทำอัลเทอร่าไม่จำเป็นต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ เนื่องจากไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องนอนพักฟื้น และเมื่อทำเสร็จก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ให้หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดแรง ๆ หลังการทำ 1-2 สัปดาห์ ทางที่ดีควรทาครีมกันแดดเป็นประจำ

การทำอัลเทอร่าจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับ ปรับรูปหน้า แต่ไม่ต้องการผ่าตัดหรือนอนพักฟื้น เพราะอัลเทอร่าสามารถทำแล้วใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่เห็นผลได้อย่างชัดเจนหลังทำเสร็จ หากสาว ๆ คนไหนไม่แน่ใจว่าจะทำอัลเทอร่าที่ไหนดี ขอแนะนำ J Young Clinic คลินิกเสริมความงามใจกลางเมืองย่านอโศกที่ให้บริการด้านความงามมากมายรวมถึงการทำอัลเทอร่าและตอนนี้มีอีกหนึ่งสาขา คือที่อ่อนนุช  แถมยังมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการปรับรูปหน้าอีกด้วย ใครสนใจสามารถ inbox ไปปรึกษาได้ฟรี!

แหล่งรวมความรู้เรื่องความงาม คลิกที่นี่

สนใจติดต่อ
Website : www.jyounggroup.com
Facebook : J Young Clinic
Line : @jyoung.clinic
Tel : 02-116-4251

หรือคลิกที่นี่เพื่อสอบถาม/จองคิว

แชร์บทความดี ๆ ให้เพื่อนอ่านกันเถอะ!

Share on facebook
Share
Share on twitter
Share

ติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่

ติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่

contact j young clinic เจยัง คลินิก