สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำเลเซอร์รอยดำ รอยแดง และเลเซอร์ทุกประเภท

สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำเลเซอร์

เลเซอร์ความงามเป็นสิ่งที่จำเป็นกับสาวหลายคน แต่ก่อนจะทำนั้นก็ต้องศึกษาวิธีการและการเตรียมตัวกันก่อน วันนี้ J Young Clinic จะมาให้คำแนะนำสิ่งที่ควรรู้ก่อนทำเลเซอร์ให้สาว ๆ กัน

สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำเลเซอร์ก็คือเลเซอร์มีอะไรบ้าง?

เลเซอร์มีอะไรบ้าง

ทำความเข้าใจก่อนว่า เลเซอร์คืออะไร?  เลเซอร์ก็คือพลังงานความร้อนประเภทหนึ่ง ที่เดิมทีมีต้นกำเนิดมาจากพลังงานแสง คุณลักษณะของเลเซอร์จะถูกเปลี่ยนไปตามความยาวคลื่นเมื่อถูกยิงผ่านเข้าไปในชั้นผิวหนัง จะทำปฏิกิริยากับเนื้อเยื้อ น้ำ เม็ดสี คอลลาเจน ซึ่งสิ่งที่ควรรู้ก่อนการทำเลเซอร์คือเลเซอร์มี 2 กลุ่ม โดยเลเซอร์กลุ่มแรกจะไปเผาและทำลายน้ำในเซลล์และทำลายเซลล์ผิวออก เพื่อให้เซลล์ผิวหนังผลิตเซลล์ใหม่หรือเรียกว่าการปรับสภาพผิว กลุ่มแรกนี้จะทำลายทุกเซลล์ที่มีส่วนประกอบเป็นน้ำ ส่วนเลเซอร์กลุ่มที่สองจะทำปฏิกิริยากับเซลล์เม็ดสี จะเผาและทำลายแค่เซลล์เป้าหมายที่เราต้องการให้ทำลาย ไม่ทำลายเซลล์อื่นที่ข้างเคียง เลเซอร์ประเภทนี้จะใช้รักษาพวกรอยแดง รอยดำ   ซึ่งเลเซอร์ทั้ง 2 ประเภทเราต้องศึกษาก่อนที่จะเข้าไปใช้บริการคลินิกความงามเพราะถ้าเราเลือกผิดก็จะมีปัญหาตามมาแน่นอน แต่โดยส่วนใหญ่แล้วก่อนเข้าไปใช้บริการก็จะมีแพทย์และเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาและแนะนำอยู่แล้ว

ต้องเตรียมตัวก่อนหลังอย่างไร?

เตรียมตัวก่อนและหลังทำเลเซอร์

ก่อนทำเลเซอร์ก็ต้องศึกษาหรือทำการบ้านมาก่อนว่า ตัวเองจะรักษาอะไร ต้องใช้เลเซอร์กลุ่มไหน และที่สำคัญต้องเตรียมข้อมูลของตัวเองไปด้วย เช่น เคยรักษาอะไรมาแล้วบ้าง มีโรคประจำตัวอะไรบ้าง เป็นไทรอยด์ วัยหมดปะจำเดือน กำลังเข้าสู่ประจำเดือน เป็นโรคตับ โรคภูมิแพ้ มีความเครียดสูงหรือเปล่า เคยยิงเลเซอร์มาก่อนหรือไม่ เครื่องสำอาง วิตามิน ยา แอลกอฮอล์ บุหรี่ ได้กินหรือสูบหรือเปล่า การใช้ชีวิตประจำวันไปไหนมาไหนบ้างเพราะเมื่อยิงเลเซอร์แล้วจะไม่สามารถถูกแสงแดดแรง ๆ ได้ พวกนี้มีผลต่อการยิงเลเซอร์ทั้งหมด

หลังทำเลเซอร์ก็ห้ามถูกแสงแดด ซึ่งประเทศไทยนั้นเป็นเมืองร้อน เม็ดสีของคนไทยเปลี่ยนแปลงได้ง่ายเมื่อถูกแสงแดด ถ้าหลังทำเลเซอร์แล้วตัวเรานำร่างกายออกไปเจอแดดอาจทำให้ไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดี และหลังทำก็ต้องดูแลสุขภาพ พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่กินแอลกอฮอล์ ไม่สูบบุหรี่ และไม่กินยาที่มีผลต่อการยิงเลเซอร์ ส่วนใหญ่ผลข้างเคียงจากการทำเลเซอร์ก็มีอยู่ 3 ข้อ คือ การติดเชื้อ การอักเสบ และแสงแดด ถ้าเราสามารถดูแล 3 สิ่งนี้ได้ก็พร้อมแล้วที่จะทำเลเซอร์

สุดท้ายเมื่อเรารู้การเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์แล้ว เราก็สามารถที่จะทำเลเซอร์ได้อย่างปลอดภัย แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนต้องการที่จะหาความรู้เกี่ยวกับเลเซอร์หรือเรื่องความงามเพิ่มเติมก็สามารถปรึกษาที่คลินิกความงาม J Young Clinic ได้ โดยสามารถติดต่อสอบถามได้ตลอดทุกวันไม่เว้นวันหยุด

แหล่งรวมความรู้เรื่องความงาม คลิกที่นี่

สนใจติดต่อ
Website : www.jyounggroup.com
Facebook : J Young Clinic
Line : @jyoung.clinic
Tel : 02-116-4251

หรือคลิกที่นี่เพื่อสอบถาม/จองคิว

แชร์บทความดี ๆ ให้เพื่อนอ่านกันเถอะ!

Share on facebook
Share
Share on twitter
Share

ติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่

ติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่

contact j young clinic เจยัง คลินิก