6 วิธีลดรอยดำจากสิว มีอะไรบ้างนะ?

6 วิธีลดรอยดำจากสิว

ช่วงเวลาที่ปวดหัวใจที่สุดหลังจากสิวหาย ก็คือการที่สิวหายแล้วแต่ยังทิ้ง รอยดำสิว ไว้ แล้วจะทำยังไงให้ลบรอยดำจากสิวได้? วันนี้ J Young Clinic จะมาบอก 6 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยลดรอยดำ รอยแดง ที่เกิดจากปัญหาสิว แถมยังช่วยให้ผิวหน้าสว่างกระจ่างใสขึ้นอีกด้วยน้า มีอะไรบ้าง มาดูกัน! >////<

วิธีอะไรบ้างที่สามารถลดรอยดำจากสิวได้

ทาครีมลดรอยสิว

1. ทาครีมลดรอยสิว

วิธีนี้เป็นวิธีง่ายๆ ที่ช่วยบำรุงให้รอยดำจากสิวลดลงไวขึ้น นั่นก็คือการเลือกสกินแคร์ที่ช่วยลดรอย แต่ก่อนจะใช้แบรนด์อะไรสาว ๆ ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวด้วยน้า วิธีทดสอบก็ง่าย ๆ เลย คือการทดสอบกับท้องแขนก่อนว่าแพ้หรือเปล่า หากไม่มีอะไรเกิดขึ้นก็ลุยเลยจ้า การทาครีมก็สามารถทำได้ทุกวันเป็นประจำเช้า-เย็น หลังทาครีมอย่าลืมทาครีมกันแดดด้วยนะจ๊ะ เพื่อป้องกันไม่ให้แดดทำให้รอยดำหรือรอยแดงเข้มขึ้นกว่าเดิม

กินวิตามิน

2.กินวิตามิน

อีกหนึ่งวิธีที่เป็นตัวช่วยเสริมลดรอยดำก็คืออาหารเสริมประเภทวิตามินซี วิตามินอี ซึ่งเป็นตัวช่วยในการฟื้นฟูผิวได้ดีเช่นกัน แต่การกินวิตามินอาจจะต้องใช้ระยะเวลาสักหน่อย สาว ๆ อาจต้องใช้เวลาในการกินเป็นประจำต่อเนื่อง 1-2 เดือน จึงจะเริ่มเห็นผลชัดเจน อยากให้อดทนเพื่อความสวยนะจ๊ะ

สครับหน้า

3.สครับหน้า

การสครับหน้าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออก ควรทำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง สาวๆ สามารถหาสครับหน้าได้ทั่วไป หรือจะทำเองด้วยวิธีธรรมชาติ เช่น น้ำตาล + โยเกิร์ต + มะนาว ก็ได้เหมือนกัน

sheet mask

4.Sheet Mask

การมาสก์หน้าด้วยแผ่นมาสก์นอกจากจะช่วยให้หน้าชุ่มชื่นแล้วยังมีสูตรที่ช่วยลบรอยดำจากสิวอีกด้วย แนะนำให้มาสก์ก่อนนอนวันเว้นวัน หรือสาวๆ คนไหนขยันก็มาสก์ทุกวันเลยก็ได้จ้าาา

ดื่มน้ำเยอะๆ

5.ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ

วิธีง่าย ๆ ที่สามารถทำได้เลยก็คือการดื่มน้ำเยอะ ๆ เพราะน้ำเปล่าจะช่วยขับของเสียในร่างกายออก ช่วยให้ผิวพรรณดีมากขึ้น รอยต่าง ๆ จางไวขึ้น

เลเซอร์

6.เลเซอร์รอยสิว รอยดำ

วิธีนี้เป็นวิธีที่เห็นผลดีที่สุด ใช้เวลาน้อยที่สุด ก็คือเลเซอร์ลดรอยดำจากสิว สาวๆ คนไหนมีรอยดำบนใบหน้าเยอะ แต่ไม่ค่อยมีเวลามาสก์หน้า/สครับหน้า แนะนำวิธีนี้เลยจ้า

สำหรับสาวๆ คนไหนที่สนใจการเลเซอร์ลบรอยดำ รอยแดง
J Young Clinic ยินดีให้บริการรักษาปัญหาผิวหน้าค่ะ

สนใจติดต่อ
Website : www.jyounggroup.com
Facebook : J Young Clinic
Line : @jyoung.clinic
Tel : 02-116-4251

แหล่งรวมความรู้เรื่องความงาม คลิกที่นี่

หรือคลิกที่นี่เพื่อสอบถาม/จองคิว

แชร์บทความดี ๆ ให้เพื่อนอ่านกันเถอะ!

Share on facebook
Share
Share on twitter
Share

ติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่

ติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่

contact j young clinic เจยัง คลินิก