ใส่แมสแล้วสิวขึ้น? ใครสิวขึ้น ต้องอ่าน!

ใส่แมสแล้วสิวขึ้น

ใส่แมสแล้วสิวขึ้นมีวิธีป้องกันยังไง มาดูกัน!

หลังจากผ่านช่วงกักตัวอยู่ในบ้านเป็นเวลานาน ปัจจุบันเราสามารถออกมาใช้ชีวิตข้างนอกได้ตามปกติแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนไปจากเมื่อก่อนก็คือเราต้องสวมหน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา แต่ ใส่แมสก์แล้วสิวขึ้นน่ะสิ เฮ้ออออออ จะทำยังไงดีน้า เอาล่ะ ใครไม่อยากสิวขึ้นมากไปกว่านี้ มาดูวิธีป้องกันผิวแม้ต้องใส่แมสก์กัน!

ป้องกันสิวระหว่างใส่แมสก์
เปลี่ยนแมสก์

เปลี่ยนแมสก์ทุกวัน

สำหรับใครที่ใส่แมสก์ซ้ำๆ หากไม่อยากเกิดสิวควรรีบเปลี่ยนทันที แต่หากมีแมส์กไม่มากพอ เป็นไปได้ควรเปลี่ยนอย่างน้อย 3 วันนะจ๊ะ หรือสาวๆ คนไหนที่ใส่แมสก์ผ้า ควรซักให้สะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ

ถอดแมสก์ระหว่างวัน

ถอดแมสก์ระหว่างวันบ้าง

ควรถอดแมสก์บ้างเพื่อระบายอากาศ ให้ผิวหน้าได้หายใจ แต่ไม่ควรถอดในที่สุ่มเสี่ยง มีผู้คนแออัดนะ

มาส์กหน้าด้วยไข่ขาว

ไล่สิวเสี้ยนให้หาย ด้วยมาส์กหน้าไข่ขาว

วิธีนี้เป็นวิธีธรรมชาติอีกหนึ่งวิธี คือการล้างหน้าให้สะอาดแล้วนำไข่ขาวมาทาบางๆ บนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำประจำต่อเนื่อง 1 ครั้งต่อสัปดาห์ จะเห็นได้ว่าผิวของสาวๆ จะกระชับมากขึ้น สิ้วเสี้ยนลดลง

ล้างหน้าหลังถอดแมสก์

ล้างหน้าให้สะอาด

การล้างหน้าให้สะอาดเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะการใส่แมสก์ทั้งวันทำให้เกิดการหมักหมมของเหงื่อ เครื่องสำอาง ครีม ซึ่งถ้าใครล้างหน้าไม่สะอาดอาจเกิดการอุดตันของผิวจนทำให้เกิดสิวได้

มะนาว รักษาสิว

น้ำมะนาว ช่วยได้

สาวๆ คนไหนที่มีสิวขึ้น ให้นำน้ำมะนาวสดบีบใส่ถ้วยมาทาตรงจุดที่เป็นสิวได้เลยจ้า จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง ทำเป็นประจำต่อเนื่อง 1-2 สัปดาห์ วิตามินซีในมะนาวจะช่วยให้สิวแห้งและจางลงอย่างเห็นได้ชัด

ครีมเนื้อบางเบา

ลดการทาครีม

การใช้ผลิตภัณฑ์ครีมเนื้อหนักอาจทำให้เกิดการอุดตันมากขึ้น เพราะผิวหน้าต้องสัมผัสแมสก์อยู่ตลอดเวลา ไม่ได้ระบายอากาศ ควรเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อบางเบาไปก่อน เพื่อลดการอุดตันของผิวหน้า

ลดการแต่งหน้า

ลดการแต่งหน้าให้เบาลง

ปกติการแต่งหน้าก็เป็นสาเหตุให้เกิดสิวง่ายอยู่แล้ว พอต้องใส่แมส์กอาจทำให้เกิดสิวหนักกว่าเดิม สำหรับใครที่แต่งหน้าหนัก เป็นไปได้ควรลดการแต่งให้เบาลง แต่หากใครไม่ติดอะไร เลี่ยงได้เลี่ยงเลยค่า

ยาแต้มสิว

หยุดปัญหาด้วยยาแต้มสิว

หากใครไม่สะดวกทำตามวิธีธรรมชาติ เช่น ไข่ขาวหรือน้ำมะนาว ยาแต้มสิวก็เป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยรักษาสิวและอาการอักเสบของสิว แถมยังช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิวได้อีกจ้า

เพียงเท่านี้ ก็ช่วยลดปัญหาการใส่แมสก์แล้วสิวขึ้นขั้นต้นได้แล้ว แต่หากสาวๆ คนไหนทำทุกอย่างแล้วแต่สิวยังขึ้นต่อเนื่องไม่หยุด แนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจะดีที่สุด

J Young Clinic ยินดีให้คำปรึกษาและรักษาปัญหาสิว
” เรื่องสิว นึกถึง เจยัง คลินิก “

สนใจติดต่อ
Website : www.jyounggroup.com
Facebook : J Young Clinic
Line : @jyoung.clinic
Tel : 02-116-4251

แหล่งรวมความรู้เรื่องความงาม คลิกที่นี่

แชร์บทความดี ๆ ให้เพื่อนอ่านกันเถอะ!

Share on facebook
Share
Share on twitter
Share

ติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่

ติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่

contact j young clinic เจยัง คลินิก