วิธีการดูแลผิวที่ถูกต้องเพื่อให้ผิวกระจ่างใสกลับมาเรียบเนียนแบบปลอดภัย

วิธีการดูแลผิว

เนื่องจากปัจจุบันวิธีการดูแลผิวเป็นสิ่งสำคัญเพราะการมีผิวเรียบเนียน กระจ่างใส มองดูแล้วสุขภาพดี ทำให้หลายคนที่อยู่รอบกายมองดูแล้วสดชื่นตาม ไม่ใช่เพียงแต่เป็นการสร้างบุคลิกภาพที่ดีและทำให้มองว่าเป็นคนที่ดูแลตัวเองเป็นอย่างดี มีความใส่ใจในตัวเอง แล้วยังช่วยสร้างความมั่นอกมั่นใจเพิ่มให้ตัวเองในทุกสถานการณ์ได้อีกด้วย ซึ่งการทำให้ผิวพรรณสวยงามกระจ่างใส มีน้ำมีนวล นั่นก็มีวิธีให้คุณได้เลือกใช้และได้ลองทำมากมาย แต่มันจะดีกว่าหรือเปล่า ถ้าวิธีที่เราจะลองสามารถทำให้ผิวสวยไร้ริ้วรอย กระจ่างใสขึ้นมาได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอและยังปลอดภัยอีกด้วย

สาเหตุที่ทำให้ผิวพรรณไม่สวยงาม

สาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าไม่สดใส

ต้นเหตุหลักที่ทำให้ผิวหน้าของเราไม่สวยใสมีได้มากมาย แต่สาเหตุหลักนั่นก็คือ แสงแดดและแสง UV ซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่ทำร้ายใบหน้าของเรา เพราะแสงแดดจะทำให้หน้าหมองคล้ำ จุดด่างดำ รอยแดง สีผิวไม่สม่ำเสมอ ส่วนสาเหตุอื่น ๆ รองลงมาก็คือ พันธุกรรม อายุ การพักผ่อนไม่เพียงพอทำให้ร่างกายไม่มีเวลาที่จะสามารถซ่อมแซมตัวเองได้ ความเครียดทำให้เกิดฮอร์โมน คอร์ติซอล (Cortisol) ซึ่งเป็นเหตุให้ผิวหมองคล้ำ การกินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ การสูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำทำให้ผิวเหี่ยวย่น คล้ำหมอง ไม่สดใส

วิธีการดูแลผิวให้กลับมากระจ่างใสเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

ปกป้องผิวจากแดด

1. ป้องกันผิวไม่ให้โดนแดด

เพราะแสงแดดและแสง UV เป็นตัวการอันดัน 1 ที่ทำให้ผิวเสีย คนจำนวนไม่น้อยแม้ว่าจะนั่งทำงานในออฟฟิศไม่โดนแดด ทำให้ลืมและละเลยในการป้องกันผิวพรรณจากแสงแดด หรือบางคนอาจคิดว่าอยู่ในออฟฟิศไม่โดนแดดก็ไม่จำเป็นต้องปกป้องผิว บอกเลยเป็นความคิดที่ผิด เพราะว่าถึงแม้เราจะอยู่ในออฟฟิศไม่โดนแสงแดดจากภายนอก แต่เราก็ต้องโดนแสงจากรังสี UV แสงไฟจากหลอดไฟ แสงไฟจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ รังสีอินฟราเรดซึ่งเป็นคลื่นความร้อนที่มีอยู่ทุกที่ ซึ่งรังสี UV และ อินฟราเรดนี่แหละที่จะเข้ามาทำร้ายผิวเราโดยไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นถึงแม้ว่าเรานั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศเราก็ต้องหาวิธีปกป้องผิวเราด้วยการทาครีมกันแดด เป็นต้น

ผลัดเซลล์ผิวด้วยมาส์ก สครับ

2. ผลัดเซลล์ผิวด้วยมาส์ก/สครับ

ในทุกวันร่างกายของพวกเรามีเซลล์ผิวหนังเยอะแยะมากมายที่มีการแห้งตายแล้วก็หลุดตกออกไปจากผิว จากนั้นก็จะผลิตเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่ แต่เนื่องจากว่าไลฟ์สไตล์ในทุก ๆ วัน ที่จะต้องประสบพบเจอปัญหาฝุ่นละออง ควัน แสงแดด UV มลพิษ และสภาพแวดล้อมที่ทำร้ายผิว ทำให้เซลล์ผิวเดิมหลุดออกตามธรรมชาติช้าลง ทำให้เซลล์ผิวเดิมสะสมแล้วก็ตันอยู่บนผิวข้างบน เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวดูไม่สดใสและดูหม่นหมอง สีผิวไม่เรียบเนียน การผลัดเซลล์ผิวด้วยการสครับ รวมถึงการบํารุงผิวด้วยการมาส์กก็เลยเป็นแนวทางที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตัว ในรูขุมขน พร้อมกับผลัดเซลล์ผิวเดิมออกได้อย่างสะอาดเป็นธรรมชาติ เปิดเผยผิวกระจ่างขาวใส ผ่องใส เรียบเนียน  มองดูสุขภาพดีและก็ไม่เป็นอันตรายอีกด้วย

ดื่มน้ำเยอะ

3. ดื่มน้ำให้สม่ำเสมอ

ความสดชื่นเป็นหัวใจหลักที่จะปกป้องรักษาผิวรวมถึงชั้นผิว การทำงานและระบบฟื้นฟูผิวสามารถดําเนินงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพทำให้ผิวดูกระจ่างใส ดูมีน้ำมีนวล ลดปัญหาผิวแห้งเป็นเกล็ดไม่น่าสัมผัส ซึ่งการเพิ่มความสดชื่นให้ผิวสามารถทำได้ไม่ยาก โดยการดื่มน้ำให้ได้ 2-3 ลิตรต่อวันหรือตามความเหมาะสม พร้อมกันกับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดูแลรักษาผิวพรรณที่เหมาะสมกับสภาพผิว เพิ่มความสดชื่นแล้วก็เพิ่มเติมน้ำให้กับผิวบ่อย ๆ อย่าง สม่ำเสมอ เท่านี้ก็สามารถที่จะช่วยให้ผิวกลับมากระจ่างสวยใสได้อย่างง่ายดาย

ทานอาหารที่มีประโยชน์

4. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

อาหารที่ทานเข้าไปจะส่งผลต่อสุขภาพและผิวของเราด้วย ไม่ใช่ว่าอาหารจะเป็นแค่ 1 ในปัจจัย 4 เท่านั้น ฉะนั้นการเลือกรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ก็เลยเป็นสิ่งที่คนต้องการมีผิวพรรณที่ดี สวยใส ควรจะให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งของกินที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งมีคุณลักษณะช่วยทำให้ผิวกระจ่างขาวสวย ใส ผ่องใส มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงจากด้านใน รวมทั้งของกินที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงจะดูแลเซลล์ผิวจากอนุมูลอิสระที่ทำร้ายผิว ปรับเปลี่ยนโครงสร้างชั้นผิวให้แข็งแรง ทั้งยังปรับแนวทางการทำงานของเมลานิน ช่วยทำให้สีผิวเป็นประจำ ลดลางเลือนจุดด่างดำ ช่วยทำให้ผิวกระจ่างขาวใสร่างกายแข็งแรงจากข้างใน แถมยังช่วยทำให้ผิวอ่อนวัย ริ้วรอย ต่าง ๆ มองดูจางลงอีกด้วย

วิธีการดูแลผิวทั้ง 4 วิธีถ้าใครทำได้แบบสม่ำเสมอรับรองว่าผิวหน้าและผิวกายจะต้องกลับมากระจ่างใส เรียบเนียน เหมือนเดิมแน่นอน แต่ถ้าใครเบื่อและขี้เกียจดูแลผิวด้วยตัวเองก็สามารถที่จะปรึกษา J YOUNG CLINIC ได้ เพราะที่นี่จะช่วยดูแลผิว ลบรอยดำ รอยสิว โบท็อกซ์ ร้อยไหม ฟิลเลอร์ ที่สามารถทำให้ผิวกลับมาเรียบเนียนและเต่งตึง กระจ่างใสได้เหมือนกัน

แหล่งรวมความรู้เรื่องความงาม คลิกที่นี่

สนใจติดต่อ
Website : www.jyounggroup.com
Facebook : J Young Clinic
Line : @jyoung.clinic
Tel : 02-116-4251

หรือคลิกที่นี่เพื่อสอบถาม/จองคิว

(คลิกที่ icon)

แชร์บทความดี ๆ ให้เพื่อนอ่านกันเถอะ!

Share on facebook
Share
Share on twitter
Share

ติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่

ติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่

contact j young clinic เจยัง คลินิก