เลเซอร์รอยดำจากสิว คืออะไร? มีเลเซอร์แบบไหนบ้าง?

เลเซอร์รอยดำจากสิว

ปัจจุบันมีวิธีรักษารอยดำมากมาย แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเลเซอร์รอยดำจากสิวเป็นนวัตกรรมที่เห็นผลชัดเจนที่สุดเมื่อเทียบกับการรักษารอยดำแบบอื่น ๆ ไม่ว่าจะใช้การรักษารอยดำจากธรรมชาติกี่สูตรหรือทาครีมกี่หลอดก็สู้การเลเซอร์ไม่ได้ และการเข้ารับบริการเลเซอร์รอยดำสามารถหาได้ทั่วไปเพราะแทบทุกคลินิกเสริมความงามจะมีบริการนี้ ดังนั้นหากใครมีปัญหารอยแผลจากการเป็นสิวสามารถแก้ได้ง่าย ๆ ด้วยเลเซอร์

เลเซอร์รอยดำจากสิว คืออะไร

นวัตกรรมที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวให้กลับมามีสีปกติโดยการใช้คลื่นแสงและพลังงานความร้อนรักษาเพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เห็นผลชัดเจน แถมยังช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้ผิวเรียบเนียน และอ่อนเยาว์อีกด้วย

สาเหตุของการเกิดรอยดำ

รอยดำเกิดจากการที่เราเป็นสิวมาก่อน เมื่อไหร่ที่ใบหน้าของเราเกิดการอักเสบส่งผลให้เกิดสิวอักเสบหรือเป็นสิวอุดตันก็ตาม ผิวบริเวณนั้นก็จะนูนขึ้นมา และเมื่อสิวหายไปก็จะทิ้งร่องรอยแผลเอาไว้ทำให้เกิดรอยดำหรือรอยแดง บางคนก็ไม่มี หรือมีแต่หายไว ส่วนบางคนก็ถูกทิ้งร่องรอยไว้ชัดเจน โดยเฉพาะเมื่อขณะที่เราเป็นสิวเราทำการบีบหรือแกะ การกระทำเหล่านี้แหละที่จะส่งผลให้เกิดรอยแผลและรักษาหายได้ช้า

อ่านบทความ สิวคืออะไร

เทคโนโลยีเลเซอร์รักษารอยดำจากสิว

1. Intense Pulsed Light (IPL)
เป็นการรักษาด้วยแสงที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ช่วยในการรักษารอยดำจากสิว เลเซอร์ชนิดนี้จะเน้นไปที่เม็ดสีผิวที่มีความเข้มและทำให้สีจากแผลนั้นกลับมาเป็นสีผิวปกติ นอกจากนี้ยังช่วยกำจัดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวอีกด้วย

2. CO2 Laser Treatment
เป็นการรักษาด้วยการยิงเลเซอร์กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในบริเวณแผล และทำให้รอยแผลเป็นเรียบและจางลง และช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้น รอยดำรอยแดงจากสิวจางลง

3. V-Beam Laser / Pulsed Dye Laser (PDL)
เลเซอร์ชนิดนี้จะช่วยให้เกิดการจัดเรียงตัวของเส้นเลือดใต้ผิวหนังใหม่ โดยเลเซอร์จะส่งผ่านแสงไปทำลายเส้นเลือดบริเวณสิว ทำให้ลดรอยแดงได้ แถมยังแก้ปัญหาเส้นเลือดฝอย และยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง เกิดการผลัดผิว ทำให้รูขุมขนเล็กลง ผิวเรียบเนียนขึ้น

4. Fraxel Dual Laser Treatment
เลเซอร์ชนิดนี้เป็นเลเซอร์ที่มีคลื่นความยาวแตกต่างกัน 2 ชนิด ความยาวคลื่น 1550 นาโนเมตร จะช่วยในการรักษารอยแผลสิว ทำให้ผิวดีขึ้น ส่วนความยาวคลื่น 1927 นาโนเมตร จะช่วยในการลดการสร้างเม็ดสีที่ไม่ปกติ เลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นแตกต่างกันนี้สามารถใช้รวมกันได้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิว หรือจะใช้แยกก็ได้เช่นกัน แล้วแต่จะเลือกวิธีการรักษา

5. Erbium: Yttrium Aluminum Garnet (Er:YAG) Treatment
เลเซอร์ชนิดนี้จะใช้คลื่นรังสีอินฟราเรด ความยาวคลื่น 2940 นาโนเมตร ลงลึกถึงชั้นหนังแท้ เพื่อช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน สามารถรักษาได้ทั้งหลุมสิว แผลเป็น ผลัดเซลล์ผิวทำให้ดูอ่อนเยาว์

ข้อดีและข้อเสียของการทำเลเซอร์

ข้อดี : การทำเลเซอร์รอยดำจากสิวจะช่วยลดรอยแผลที่เกิดจากสิว ทั้งรอยดำ รอยแดง จุดจ่างดำ รวมถึงหลุมสิว เห็นผลชัดเจน และช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน สวยใส

ข้อเสีย : ทำให้ผิวหน้าไวต่อแสงแดดมากขึ้น ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

สำหรับใครที่มีปัญหารอยดำที่เกิดจากสิวและไม่รู้จะไปรักษาที่ไหนดี ขอแนะนำ J Young Clinic (เจยัง คลินิก) ตอนนี้มีโปรโมชั่นสำหรับเลเซอร์ลบรอยดำจากสิวอยู่ด้วยน้า คลินิกก็เดินทางสะดวกด้วย MRT สุขุมวิท หรือ BTS อโศก อยากหน้าใส รอยดำจาง เห็นผลไว ต้องลอง!

โปรโมชั่นเลเซอร์รอยดำ

แหล่งรวมความรู้เรื่องความงาม คลิกที่นี่

สนใจติดต่อ
Website : www.jyounggroup.com
Facebook : J Young Clinic
Line : @jyoung.clinic
Tel : 02-116-4251

หรือคลิกที่นี่เพื่อสอบถาม/จองคิว

แชร์บทความดี ๆ ให้เพื่อนอ่านกันเถอะ!

Share on facebook
Share
Share on twitter
Share

ติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่

ติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่

contact j young clinic เจยัง คลินิก