คลินิกความสวยความงามแบบไหนที่ตรงใจสาว ๆ

คลินิกความสวยความงามแต่ละประเภท

ณ ปัจจุบันนี้ คลินิกความสวยความงามหรือสถาบันความงามมีเยอะแยะมากมายซะจนทำให้คนจำนวนไม่น้อยเกิดความสับสัน แต่ว่าโดยหลัก ๆ แล้วคลินิกหรือสถาบันความงามสามารถที่จะแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ คือ คลินิกที่ปรับรูปหน้า คลินิกที่บริการผิวหนัง และสุดท้ายคลินิกที่ทำศัลยกรรม เพราะฉะนั้นการที่เราจะต้องเลือกคลินิกให้ถูกต้องก่อนเข้ารับบริการจึงเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องด้วยคลินิกแต่ละแบบแต่ละประเภทนั้นตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าไม่เหมือนกัน ให้การบริการและการรักษาลูกค้าก็แตกต่างกันอีกด้วย

คลินิกความสวยความงามแต่ละประเภทให้บริการอะไรบ้าง ?

คลินิกปรับรูปหน้า

1. คลินิกปรับรูปหน้า

คลินิกประเภทนี้จะใช้เทคนิคทางหัตถการหรือก็คือการบริการลูกค้าโดยใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อปรับรูปหน้าให้เข้ารูปและดูดีสวยงามขึ้น โดยไม่เปลี่ยนไปมากจากโครงสร้างหน้าเดิมของเรา เช่น การฉีดฟิลเลอร์ ร้อยไหม ฉีดโบลดกราม หรือยกกระชับหน้าโดยอุปกรณ์ทางการแพทย์โดยไม่มีการผ่าตัดเข้ามาเกี่ยวข้อง ใช้เวลาไม่นานในการลงมือทำ ไม่ต้องนอนพักฟื้นเหมือนการทำศัลยกรรม โดยผลลัพธ์ที่ได้นั้นจะดูเป็นธรรมชาติเพราะไม่ต่างจากหน้าเดิมมากนัก สามารถทำได้เรื่อย ๆ มีผลข้างเคียงไม่เยอะ ช่วยลบจุดที่ไม่สวยงามออกไป เสริมจุดเด่นของใบหน้าขึ้นมาให้สวยงามกว่าเดิมทำให้ดูดีและสวยขึ้น

คลินิกประเภทนี้เหมาะกับคนที่ชอบการดูแลตัวเองทั้งผู้ชายและผู้หญิง สามารถทำได้ทุกช่วงอายุแต่จะได้ผลดีที่สุดในอายุประมาณ 25-35 ปี เพราะช่วงอายุนี้เป็นช่วงที่ผิวหน้าและร่างกายมีความสมบูรณ์ สามารถผลิตคอลลาเจนได้เต็มที่ และยังเป็นช่วงวัยกลางคนที่ต้องทำงาน พบปะ พบเจอผู้คนมากมาย ต้องสร้างความมั่นใจให้ตนเองด้วยรูปร่าง หน้าตา และบุคลิกภาพ

ส่วนเทคนิคที่นิยมใช้ในการปรับรูปหน้า คือ โบลดกราม ฟิลเลอร์ ร้อยไหม ตามลำดับ โดยเทคนิคแต่ละประเภทก็จะแก้ปัญหาได้ต่างกัน

  • แก้ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า ด้วยการฉีดโบ โดยปกติเมื่อมนุษย์เราแก่ขึ้น เวลาขยับกล้ามเนื้อผิวก็จะเป็นรอย ชั้นผิวหนังก็จะบางลง การฉีดลดกราม จะทำให้ริ้วรอยหายไป ชั้นผิวหนังหนาขึ้น รอยเหี่ยวย่นหายไปภายใน 1-2 อาทิตย์ จะควบคุมกล้ามเนื้อชั้นล่างไม่ให้เกิดรอยย่น สามารถฉีดได้ที่ ระหว่างคิ้ว กราม รักแร้ลดเหงื่อ ปีกจมูก หน้าผาก รอบดวงตา ยกมุมปาก น่อง แขน กระชับรูขุมขน โหนกแก้ม คิ้ว ไมเกรน
  • แก้ปัญหาผิวหนังหย่อนยาน หย่อนคล้อย ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ โดยการฉีดสารเติมเต็มกลุ่มไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ “HA” เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ มีความปลอดภัยสูง ซึ่งช่วยเติมเต็มหรือเสริมชั้นในผิวหนังและใต้ผิวหนัง ช่วยลดและแก้ไขปัญหาผิว ทำให้ใบหน้าเต่งตึง ดูมีน้ำมีนวล ร่องลึกดูตื้นและนูนขึ้นดูอิ่มเอิบ อ่อนเยาว์ โดยเมื่อฉีดจะมีอายุอยู่ได้ประมาณ 6-12 เดือน สามารถฉีดได้เรื่อยๆเพราะว่าฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานจะสลายเอง ไม่มีสิ่งตกค้าง ไม่ต้องขูดออก ถ้าใครฉีดแล้วไม่พอใจก็สามารถฉีดตัวสลายฟิลเลอร์ได้เลย แต่ต้องระวังถ้าไปฉีดแล้วเจอฟิลเลอร์ไม่ได้มาตรฐานหรือฟิลเลอร์ที่ใช้ซิลิโคนเหลว จะไม่สามารถสลายเองได้ เมื่อปล่อยไว้นาน ๆ จะทำให้รูปหน้าเบี้ยวและผิดเพี้ยนหรือไหลได้ จำเป็นต้องขูดออกเพราะอันตรายมากนะคะ
  • แก้ปัญหาแก้มห้อย แก้ย้อย ต้องใช้การร้อยไหม โดยจะใช้ไหมละลายหลายเส้นร้อยเข้าไปในใต้ผิวหนังโดยการใช้เข็มนำเส้นไหมเข้าไป โดยมีจุดยึดบริเวณแก้มส่วนล่างและบริเวณขมับดึงเข้าหากัน ทำให้สามารถดึงแก้มที่ย่อนคล้อนได้ การกระทำนี้ส่งผลให้เกิดการอักเสบของเนื้อเยื่อใต้ผิวได้น้อยและจะสร้างคอลลาเจนบริเวณรอบเส้นไหมขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวเต่งตึงจากการโดนรั้ง
คลินิกผิวหนัง

2. คลินิกผิวหนัง

คลินิกประเภทนี้จะให้บริการเกี่ยวกับผิวหนังทั้งหมดของร่างกาย จะไม่มีการปรับรูปหน้า หรือปรับโครงสร้างต่าง ๆ ให้ผิดไปจากเดิม โดยจะให้บริการ รักษาสิวอุดตัน ลดรอยดำสิว หลุมสิว กระ ฝ้า รอยแผลเป็น เลเซอร์รอยสิว เลเซอร์รอยดำ เลเซอร์รักแร้ เลเซอร์กำจัดขน เป็นต้น

คลินิกศัลยกรรม

3. คลินิกศัลยกรรม

คลินิกศัลยกรรมเรียกอีกอย่างว่า คลินิกที่สวยด้วยมีดหมอ ก็คือคลินิกที่แก้ไขจุดต่าง ๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเอาออกหรือเอาเข้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เช่น การศัลยกรรมจมูก ตัดกราม เสริมหน้าอก ทำตา 2 ชั้น ต้องใช้แพทย์ที่มีความสามารถเฉพาะทาง ใช้เงินจำนวนมาก และต้องพักฟื้นเป็นระยะเวลานาน และยังต้องคิดถึงความปลอดภัยทั้งก่อนทำและหลังทำด้วย เพราะการศัลยกรรมก็คือการผ่าตัดใหญ่ย่อมมีความเสี่ยงมากมาย เช่น การติดเชื้อหลังผ่าตัด หรืออาจส่งผลข้างเคียงต่อร่างกายหลังผ่าตัดอีกด้วย

 

สุดท้ายแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือต้องหาข้อมูลที่สำคัญก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการของคลินิกแต่ละประเภท ซึ่งอาจจะดูจากรีวิวของลูกค้าที่เคยเข้ารับบริการ ดูจากผลงานต่าง ๆ ของแพทย์ หรืออาจจะปรึกษาแพทย์ก่อนเข้ารับบริการเพื่อจะได้รับคำตอบและให้คำปรึกษาได้ตรงจุด ซึ่งที่ J Young Clinic นี้ ก็เป็นคลินิกความงามที่แพทย์และเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษากับลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม แล้วยังมีบริการอื่น ๆ เกี่ยวกับความงามอีกมากมายในราคาที่เหมาะสมอีกด้วย

แหล่งรวมความรู้เรื่องความงาม คลิกที่นี่

สนใจติดต่อ
Website : www.jyounggroup.com
Facebook : J Young Clinic
Line : @jyoung.clinic
Tel : 02-116-4251

หรือคลิกที่นี่เพื่อสอบถาม/จองคิว

(คลิกที่ icon)

แชร์บทความดี ๆ ให้เพื่อนอ่านกันเถอะ!

Share on facebook
Share
Share on twitter
Share

ติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่

ติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่

contact j young clinic เจยัง คลินิก