ต้องรู้ก่อนฉีด! โบท็อกซ์ (Botox) VS ฟิลเลอร์ (Filler) ต่างกันยังไง?

โบท็อกกับฟิลเลอร์ ต่างกันอย่างไร

     เจยัง คลินิก เชื่อว่ายังมีหนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคนที่กำลังประสบปัญหาบนใบหน้า ทั้งแก้มเยอะ หน้าบาน รูปหน้าไม่เรียว มีริ้วรอยตามจุดแสดงอารมณ์ต่าง ๆ เช่น หางตา หน้าผาก ร่องแก้ม ส่องกระจกทีไรก็รู้สึกว่าไม่ได้การละ ต้องไปฉีดปรับรูปหน้าให้สวยเป๊ะซะหน่อย แต่เอ๊ะ เขาบอกว่าการฉีดมีทั้งโบท็อกซ์แล้วก็ฟิลเลอร์นี่นา แล้วเราต้องฉีดอะไรนะ? โบท็อกซ์กับฟิลเลอร์มันก็ฉีดปรับรูปหน้าเหมือนกันทั้งคู่ แล้วเราต้องฉีดอะไรกันล่ะ? ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าว่าโบท็อกซ์กับฟิลเลอร์คืออะไรและต่างกันอย่างไร

ฉีดโบท็อกซ์ (BOTOX)

การฉีดโบท็อกซ์จะช่วยเรื่องริ้วรอยบนใบหน้า เช่น หางตา หว่างคิ้ว หน้าผาก รอบดวงตา หรือปาก ซึ่งบริเวณเหล่านี้จะเป็นริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงอารมณ์ เมื่อเราฉีดโบท็อกซ์เข้าไป โบท็อกซ์จะทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรงชั่วคราว เกิดการคลายตัวของกล้ามเนื้อ ริ้วรอยจากการแสดงอารมณ์ก็จะหายไป แลดูอ่อนเยาว์มากขึ้น และยังช่วยทำให้รูปหน้าเรียวเล็ก กระชับผิวหน้า ลดการเกิดเหงื่อใต้วงแขน ฝ่ามือ ฝ่าเท้า ช่วยยกมุมปาก ลดโหนกแก้ม ลดปีกจมูก ลดกล้ามแขน น่อง รวมถึงรักษาไมเกรนอีกด้วย หลังจากฉีดจะเห็นผลประมาณ 3-7 วัน และฤทธิ์โบท็อกซ์จะอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน

อ่านบทความโบท็อกซ์เพิ่มเติม คลิกที่นี่

ฉีดฟิลเลอร์ (FILLER)

การฉีดฟิลเลอร์คือการฉีดสารเติมเต็มกลุ่มไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ “HA”  เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ มีความปลอดภัยสูง ซึ่งช่วยเติมเต็มหรือเสริมชั้นในผิวหนังและใต้ผิวหนัง ช่วยลดและแก้ไขปัญหาผิว ทำให้ใบหน้าเต่งตึง ดูมีน้ำมีนวล ร่องลึกดูตื้นและนูนขึ้นดูอิ่มเอิบ อ่อนเยาว์ โดยเมื่อฉีดจะมีอายุอยู่ได้ประมาณ 6-12 เดือน

อ่านบทความฟิลเลอร์เพิ่มเติม คลิกที่นี่

ทริคการจำฉบับง่าย

โบท็อกซ์ : ถูกใช้เพื่อคลายกล้ามเนื้อ หากเราต้องการลดกราม ลดริ้วรอย ให้ฉีดโบท็อกซ์
ฟิลเลอร์ : ถูกใช้เพื่อเติมเต็มใบหน้าให้อิ่มเอิบ เช่น หากเราต้องการเติมร่องแก้ม ใต้ตา และปากให้อวบอิ่ม ให้ฉีดฟิลเลอร์

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็จะทำให้สาว ๆ สามารถตัดสินใจได้ถูกต้องมากขึ้นว่าใบหน้าเรามีปัญหาอะไร ควรฉีดแบบไหน แต่ก่อนฉีดควรศึกษาเพิ่มเติมว่าแต่ละอย่างมีค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ คลินิกที่ฉีดก็ควรพิจารณาให้ดี ถ้าหากพลาดไปฉีดกับหมอกระเป๋าหรือหมอเถื่อนก็อาจจะทำให้หน้าพังได้

 

แหล่งรวมความรู้เรื่องความงาม คลิกที่นี่

สนใจติดต่อ
Website : www.jyounggroup.com
Facebook : J Young Clinic
Line : @jyoung.clinic
Tel : 02-116-4251

หรือคลิกที่นี่เพื่อสอบถาม/จองคิว
(คลิกที่ icon)

แชร์บทความดี ๆ ให้เพื่อนอ่านกันเถอะ!

Share on facebook
Share
Share on twitter
Share

ติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่

ติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่

ติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่

contact j young clinic เจยัง คลินิก