ใช้บริการคลินิกเสริมความงามในประเทศหรือต่างประเทศดีกว่ากัน

เสริมความงามในประเทศหรือต่างประเทศ

ในปัจจุบันมีคลินิกเสริมความงามในประเทศไทยมากมายเพราะว่าหลายคนหันมาดูแลสุขภาพและความงามไปพร้อม ๆ กัน ไม่เหมือนที่ผ่านมาในอดีตเวลาใครจะเสริมความงามทีก็ต้องบินไปที่ต่างประเทศ เช่น เกาหลี อเมริกา  เพราะว่าประเทศเหล่านั้นมีบริการคลินิกความงามและศัลยกรรมเป็นประเทศแรก ๆ ในโลก คนมีเงินเท่านั้นถึงจะเสริมความงามได้เพราะจะบินไปทีก็ต้องเสียค่าเครื่องบิน ค่าที่พัก ค่ากิน และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ อีกมาก แต่ ณ ปัจจุบัน มีคลินิกในประเทศเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าคุณจะแค่เสริมความงามไปจนถึงศัลยกรรมก็มีทุกอย่าง แต่ว่าเราจะใช้บริการในประเทศหรือต่างประเทศดีกว่ากันละ เรามาดูข้อดีข้อเสียกันดีกว่า

ข้อดี - ข้อเสียของคลินิกเสริมความงามในประเทศ

มาตรฐานด้านความปลอดภัย

1. มาตรฐานด้านความปลอดภัย

อันดับ 1 เลยที่ต้องเลือกว่าจะใช้บริการคลินิกความในประเทศหรือต่างประเทศดีก็คือ มาตรฐานด้านความปลอดภัย เพราะว่าความปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ถ้าไม่มีความปลอยภัยอาจอันตรายถึงชีวิตได้แน่นอน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นคลินิกในไทยหรือคลินิกที่เมืองนอกอย่างเกาหลี หรืออเมริกา ที่นิยมกันมากมายนั้นก็มีการพิจารณาเงื่อนไขที่ไม่แตกต่างกัน และไม่ว่าจะเมืองไทยหรือเมืองนอกก็ต้องมีคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานหรือคลินิกเถื่อนปะปนกันไปในคลินิกที่ได้มาตรฐาน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดเราก็ต้องตรวจสอบข้อมูลและใบอนุญาตของคลินิกก่อนซึ่งถ้าเป็นในไทยก็อาจจะตรวจสอบไม่ยาก แต่ถ้าเป็นที่เมืองนอกอาจจะตรวจสอบยากหน่อยแต่ถ้ามีคนรู้จักหรือสนิทที่เมืองนอกก็จะตรวจสอบได้ง่ายขึ้น

มาตรฐานการบริการ

2. มาตรฐานด้านการบริการ

การบริการของแต่ละคลินิกต้องแตกต่างกันแน่นอน ถ้าเราไปใช้บริการแล้วแต่การดูแลไม่ดี หรือหลังใช้บริการแล้วไม่ดูแลลูกค้า แบบนี้ถือว่าไม่ได้มาตรฐานด้านการบริการ เพราะบริการที่ดีต้องดูแลลูกค้าทั้งก่อนเข้ารับบริการ ระหว่างรับบริการ และหลังรับบริการต้องติดตามผลด้วย ซึ่งถ้าเป็นคลินิกความงามในประเทศต้องยอมรับเลยว่าการบริการดีกว่าต่างประเทศแน่นอนเพราะการติดตามดูแลผลงานหรือดูแลหลังบริการสามารถทำได้ง่าย เวลาจะเรียกลูกค้ามาประเมินหลังบริการก็ทำได้ง่ายกว่า ถ้าอยู่ต่างประเทศก็คงต้องบินไปบินมากันวุ่นเลยทีเดียว

ราคาเสริมความงาม

3. มาตรฐานด้านราคา

ด้านราคานี้มาตรฐานแต่ละคลินิกก็ไม่เท่ากันอยู่แล้ว เพราะบางคลินิกมีแพทย์ที่มีประสบการณ์มากก็ต้องแพง แพทย์ประสบการณ์น้อยย่อมถูกกว่า ข้อนี้ก็อยู่ที่ชื่อเสียงและฝีมือของแพทย์ด้วย แต่ถ้ารวมเรื่องค่าเดินทาง ค่าใช้จ่ายในจิปาถะ คลินิกในประเทศย่อมถูกกว่าแน่นอน เพราะถ้าเดินทางในประเทศก็อาจจะใช้รถส่วนตัว BTS MRT แท็กซี่ ในการไป – กลับที่คลินิก แต่ถ้าต่างประเทศเราต้องเสียค่าเครื่องบินที่แพงมาก และค่ารถสาธารณะที่แพงกว่าในไทย ยิ่งถ้าบินกลับไทยมาแล้วหน้าไม่ได้แบบที่หวังหรือผิดรูปก็ต้องเสียค่าเครื่องบินกลับไปแก้อีก

มาตรฐานทั้ง 3 ข้อข้างต้นนั้น ถ้าใครมีเงินเยอะ ๆ แบบใช้ชาตินี้ไม่หมดก็อาจจะไม่ต้องกังวลเรื่องเงินเลยก็ได้ อยากจะใช้บริการคลินิกในหรือต่างประเทศก็ไม่ต้องกังวล จะไปต่างประเทศพักฟื้นเป็นเดือน ๆ ก็สบาย แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเก็บเงินมาเพื่อเสริมความงามและไม่อยากใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือย คุณจำเป็นต้องเลือกมาตรฐานทุก 3 ข้อข้างต้นไม่ว่าจะด้านความปลอดภัย ด้านบริการและสุดท้ายด้านราคา

แหล่งรวมความรู้เรื่องความงาม คลิกที่นี่

สนใจติดต่อ
Website : www.jyounggroup.com
Facebook : J Young Clinic
Line : @jyoung.clinic
Tel : 02-116-4251

หรือคลิกที่นี่เพื่อสอบถาม/จองคิว

(คลิกที่ icon)

แชร์บทความดี ๆ ให้เพื่อนอ่านกันเถอะ!

Share on facebook
Share
Share on twitter
Share

ติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่

ติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่

contact j young clinic เจยัง คลินิก